แสดงป้ายโฆษณา จ่ะ

Close

ไม่ต้องแสดงอีก

ชื่ออัสสัมชัญนั้นเด่นมาช้านาน ยังมีพยานปรากฏรับรอง ไม่เคยมีใครลบเกียรติอัสสัมชัญ เราต้องช่วยกันคอยประคับประคอง เพื่อมิให้ลายขาวและแดงเราเศร้าและหมอง คงผ่องใสสะอาดตา คอยพยุงชื่อ ถือและเกียรติศักดิ์อัสสัมชัญไว้ทุกวันเวลา พวกเรามาเถิดมาร่วมจิตพร้อมกัน เป็นเอกฉันท์เพื่อช่วยอวยพร ให้อัสสัมชัญนั้นชื่อคงถาวรฟุ้งเฟื่องขจรไว้ชั่วนิรันดร์ ฮะ ฮะ ฮะ ฮะ อัสสัมชัญ โห่ให้ลั่นเพื่ออวยชัยให้ เอซี นามที่เรารักและทูนเทิด อัสสัมชัญ จงมาพร้อมใจกันเถิด มาชูเชิด เอซี ไว้ชั่วดินฟ้า ชื่ออัสสัมชัญนั้นเด่นมาช้านาน ยังมีพยานปรากฏรับรอง ไม่เคยมีใครลบเกียรติอัสสัมชัญ เราต้องช่วยกันคอยประคับประคอง เพื่อมิให้ลายขาวและแดงเราเศร้าและหมอง คงผ่องใสสะอาดตา คอยพยุงชื่อ ถือและเกียรติศักดิ์อัสสัมชัญไว้ทุกวันเวลา พวกเรามาเถิดมาร่วมจิตพร้อมกัน เป็นเอกฉันท์เพื่อช่วยอวยพร ให้อัสสัมชัญนั้นชื่อคงถาวรฟุ้งเฟื่องขจรไว้ชั่วนิรันดร์ ฮะ ฮะ ฮะ ฮะ อัสสัมชัญ โห่ให้ลั่นเพื่ออวยชัยให้ เอซี นามที่เรารักและทูนเทิด อัสสัมชัญ จงมาพร้อมใจกันเถิด มาชูเชิด เอซี ไว้ชั่วดินฟ้า
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: การแข่งขันวิทยาศาสตร์เพชรยอดมงกุฏ ระดับประถมของ ACSP  (อ่าน 14234 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
คุณก็รู้ว่าผมคือใคร
Administrator
*

พลังบวก 3
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 285ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: กันยายน 04, 2011, 11:45:56 PM »


บรรยายกาศการแข่งขันเพชรยอดมงกุฏ วิทยาศาสตร์ เมื่อวันที่ 3 กย.54 กับทีม ACSP ณ สนามสอบ โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า
ทีมอัสสัมชัญสมุทรปราการ ระดับประถมปลาย ด้วยจำนวนนักเรียนร่วมแข่งขันจากทั่วประเทศกว่า 1 พันคน

บันทึกการเข้า

คุณก็รู้ว่าผมคือใคร
Administrator
*

พลังบวก 3
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 285ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: กันยายน 04, 2011, 11:52:41 PM »
ทีมอัสสัมชัญสมุทรปราการ ระดับประถมต้น ด้วยจำนวนนักเรียนร่วมแข่งขันจากทั่วประเทศเกือบ 1 พันคนบันทึกการเข้า

คุณก็รู้ว่าผมคือใคร
Administrator
*

พลังบวก 3
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 285ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: กันยายน 04, 2011, 11:54:54 PM »ท่านเจ้าคุณธงชัย ประธานในพิธี โครงการเพชรยอดมงกุฎ เปิดการแข่งขันวิทยาศาสตร์เพชรยอดมงกุฏ อย่างเป็นทางการ
บันทึกการเข้า

คุณก็รู้ว่าผมคือใคร
Administrator
*

พลังบวก 3
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 285ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #3 เมื่อ: กันยายน 05, 2011, 12:03:41 AM »

ผลการแข่งขัน
ระดับประถมต้น ได้รับเกียรติบัตร ผ่านเกณฑ์มาตราฐาน พร้อมเงินรางวัล


ระดับประถมปลาย  ได้รับเกียรติบัตร ผ่านเกณฑ์มาตราฐาน พร้อมเงินรางวัลนำทีมโดยมีสเพ็ญนภา  
ขอแสดงความยินดีกับนักเรียนทุกคนครับ
 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 05, 2011, 10:25:17 AM โดย คุณก็รู้ว่าผมคือใคร » บันทึกการเข้า

Mae Dom
ประชาสัมพันธ์
*

พลังบวก 3
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 333


ดูรายละเอียด
« ตอบ #4 เมื่อ: กันยายน 05, 2011, 05:13:01 PM »

ยินดีกับน้อง Jeff ด้วยนะคะ พี่มาร์คก็ไปสอบเพชรยอดมงกุฎภาษาไทยเหมือนกันค่ะ แม่ดอมสมัครให้เองโดยไม่ผ่านโรงเรียนค่ะ ก็จะได้รู้ว่า เด็กอยู่ ณ จุดไหน ต้องพัฒนาอะไรเพิ่ม แต่ก็มีอีกหลายรายการทีจะไปสอบ เพื่อเตรียมสอบเข้า ม 1 ค่ะ
 
Congratulations ด้วยนะคะ ในรูปมีเพื่อนน้องดอมด้วยค่ะ
บันทึกการเข้า
yachtwin
Newbie
*

พลังบวก 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 19


ดูรายละเอียด
« ตอบ #5 เมื่อ: กันยายน 08, 2011, 10:06:35 AM »

รายการของเพชรยอดมงกุฎ ทราบว่าแต่ละโรงเรียนมีสิทธิ์ส่งนักเรียนไปสอบได้เพียงแค่ 3 คน ต่อช่วงชั้น/รายวิชา ไม่ใช่เหรอครับ หรือเค้าให้สิทธิ์เพิ่มเติมได้ครับ    Wink
 
บันทึกการเข้า
Mae Dom
ประชาสัมพันธ์
*

พลังบวก 3
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 333


ดูรายละเอียด
« ตอบ #6 เมื่อ: กันยายน 10, 2011, 06:50:52 PM »

พ่อ Yatch เป็นความสามารถส่วนตัวของแม่ดอมค่ะ เด้กๆ ไม่เคยไปสอบกับโรงเรียนซึ่งโรงเรียนส่งไปได้ แค่ 3 คน เท่านั้น เด็กๆ อื่นๆ ก็ไม่มีโอกาสค่ะ แต่แม่ดอมจะหาโอกาสให้ลูกเองเสมอ ซึ่งสามารถทำได้เองค่ะ ล่าสุดไปสอบเพชรยอดมงกุฎภาษาไทยที่สันติราชวิทยาลัย * ผลออกมาก็มากกว่าเด็กที่โรงเรียนส่งไปค่ะ  มิได้มีอคติกับโรงเรียนแต่อย่างไร แต่เป็นการพัฒนาเด็ก ตามแผน 3 ปี ในทุกช่วงชั้นบอกตรงๆ เลยค่ะ ว่าต้องการให้ลูกได้โอกาส ในสังคมภายในภาคหน้าค่ะ  แม่ดอมวางแผนแม่กระทั่งการเกิดของลูกค่ะ เด็กๆ จะเกิดปลายปี เพื่อจะเรียนช้าไป 1 ปี เนื่องจากแม่ดอมต้องการให้เด้ก mature และเป็นเด็กทีมีคุณภาพ ดังนั้น พ่อแม่ หูตา ต้องกลว้างไกล เมื่อเด็กเรียนจบช่วงชั้น เด็กก็จะมีความรู้ในแต่ละช่วง แม่ดอมก็อยากจะ ทราบว่า knowledge ของลูกอยู่ ณ ตรงไหน จึงต้องหาสนามสอบ ให้ค่ะ  ก็ตั้งแต่ ตุลา พฤศจิกา ธันวา มีหลายสนามสอบที่ได้สมัครให้ทดสอบไปแล้ว  เพื่อเป็นการดูแนวข้อสอบในการเตรียมตัวสอบ ม 1 ค่ะ     

* สอบแบบไม่รับรางวัล
บันทึกการเข้า
yachtwin
Newbie
*

พลังบวก 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 19


ดูรายละเอียด
« ตอบ #7 เมื่อ: กันยายน 13, 2011, 12:52:01 PM »

อ้้อ! ผมเพิ่งรู้ ครับ ว่าทำได้ ขอบคุณครับ เป็นข้อมูลที่ดีสำหรับเด็กๆ ทุกคนเลยนะครับ และผมเห็นด้วยอย่างยิ่งครับ ในแนวทางของคุณแม่ครับ การเปิดโอกาสให้รู้นั้น ได้ใช้ความรู้ความสามารถไปทดสอบสนามสอบนอกโรงเรียน ส่วนตัวผมเอง ผมก็ทำอย่างนั้นเหมือนกัน ทุกวันนี้ ผมต้องสละเวลางานส่วนหนึ่งมาดูแลลูกครับ เพื่อต้องการให้เค้ามีความพร้อมและมีโอกาสทุกเมื่อ ทั้งสุขภาพ ร่างกายและจิตใจ เมื่อตอนน้องยอร์ช อยู่ชั้นป.6 ผมก็พาไปสอบ pretest ที่สาธิตปทุมวัน และโรงเรียนชั้นนำเหมือนกัน เพื่อทดสอบความรู้ที่เรียนมา ซึ่งผลออกมาน่าตกใจเหมือนกัน ขำขำนะครับ  ช่วงประถมผมไม่เคยมาน้องยอร์ช ไปเรียนติวที่ไหนเลย แค่เรียนพิเศษตอนเย็นและวันเสาร์ครึ่งวันเท่านั้น เพราะคิดว่าน้องยอร์ชเรียนดีอยู่แล้ว(คิดเองนะครับ ฮิฮิ)  แต่พอทราบผลการสอบออกมา ผมกับลูก มีความเห็นตกกันเลยว่า เราต้องมาลูกไปเรียนพิเศษเพิ่มเติมทันที ครับ เพราะข้อสอบข้างนอกอยากกว่าที่เรียนและใช่เนื้อหาลึกกว่าเยอะ  หลังจากที่เรียนพิเศษข้างนอก 1 ปีเต็ม ผลออกมา ปิดเทอมใหญ่ ม.1 ลองไปสอบคณิตศาสตร์แห่งประเทศไทย(tmc)   
ผลออกมาเราได้เหรียญทองแดง ก็แปลกดีครับ ผมจึงคิดว่าถ้าจะให้ลูกเท่าทันเพื่อนๆ ในระดับเดียวกันทั่วประเทศนะ น่าจะต้องทบทวนการเรียนการสอนกันพอสมควรเหมือนกัน (ไม่เกี่ยวกับโรงเรียนนะ) หมายถึงผู้ปกครองกับนักเรียนต้องวางแผนการเรียนให้ดี ครับ ตัวอย่างครับ ผมเองให้ลูกเล่น crossword  เพื่อต้องการวัดผลความสามารถด้านภาษาอังกฤษ กว่าจะได้รางวัลชนะเลิศ ต้องวางแผนล่วงหน้า 2 ปีครับ ต้องขยัน อดทน ฝึกฝนบ่อยๆ  เป็นต้นครับ เล่าซะยาว นานๆที เหมือนมีคนเข้าใจในแนวทางนี้ ครับ มีแนวทางอะไรดีๆ ฝากแนะนำด้วยนะครับ
บันทึกการเข้า
Mae Dom
ประชาสัมพันธ์
*

พลังบวก 3
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 333


ดูรายละเอียด
« ตอบ #8 เมื่อ: กันยายน 15, 2011, 05:34:47 PM »

พี่มาร์คไปสอบ Pretest - สาธิตประสานมิตร ตั้งแต่อยู่ ป5 ค่ะ ภาษาอังกฤษได้ค่อนข้างดีมากค่ะ แต่วิชาของ ป 6 เช่นเลข, วิทย์ ภาษาไทย และ สังคมก็ได้ไม่ค่อยเท่าไรเนื่องจาก ยังไม่ได้เรียนเนื้อหาของป6 แต่ จะได้ในส่วนของ appititude test  3 วิชา คะแนนเต็ม 20 ก็ได้ประมาณ 18 และ 19 คะแนนค่ะ ไม่รู้ไปสอบอีกครั้งจะได้หรือปล่าวค่ะ จากการเล่าน้อง yatch ค่อนข้างเป็นเด็กที่มี potential ค่ะ น่าจะได้รับการส่งเสริมนะคะ แม่ดอมมีข้อมูลค่อนข้างเยอะเกี่ยวกับ สสวท สอวน เนื่องจากเป็นหน่วยงานที่ให้การสนับสนุนเป็นตัวเงินกับ 2 หน่วยงานดังกล่าว หากมีอะไรเจ้าหน้าที่ก็จะส่งข้อมูลมาให้ค่ะ หากสนใจยินดีนะคะ และ อีกอย่าง ที่บริษัทจะมีรุ่นพี่ๆ หลายๆ รุ่น เราค่อนข้างรวมกลุ่มกันเหนียวแน่น และ จะส่งข้อมูลให้กันตลอด ในการสอบที่ได้ลงทะเบียนให้ลูกไปแล้ว สมาคมคณิตศาสตร์เป็นอีก 1 สมาคมที่ได้สมัครไปแล้วค่ะ สำหรับ crossword - พี่มาร์คก็ทิ้งไปเรียบร้อยแล้วล่ะค่ะ ยังมีสอบ สสวท ลองไปสอบดูนะคะ

ขอแก้ข่าวให้กับคุณพ่อ Jeff ด้วยนะคะ น้อง Jeff ไม่ได้สอบเพชรยอดมงกุฎ แต่พี่ชายของ น้อง Jeff ไปสอบ และ ผ่านมาตราฐานในการสอบค่ะ จึงเรียนมาเพื่อทราบค่ะ   
บันทึกการเข้า
คุณก็รู้ว่าผมคือใคร
Administrator
*

พลังบวก 3
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 285ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #9 เมื่อ: ตุลาคม 02, 2011, 11:46:03 PM »นักเรียนกลุ่มสาระ วิทยาศาสตร์ รับรางวัล

ผู้ถ่ายภาพ  ม.ชาญชัย    จิตต์ภักดี

บันทึกการเข้า

Mae Dom
ประชาสัมพันธ์
*

พลังบวก 3
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 333


ดูรายละเอียด
« ตอบ #10 เมื่อ: ตุลาคม 03, 2011, 08:36:27 AM »

Congratulations kha.
บันทึกการเข้า
Mae Dom
ประชาสัมพันธ์
*

พลังบวก 3
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 333


ดูรายละเอียด
« ตอบ #11 เมื่อ: กรกฎาคม 03, 2012, 12:58:01 PM »

ต้องขอขอบคุณโรงเรียนอัสสัมชัญสมุทรปราการเป็นอย่างมาก ซึ่งได้ปูพื้นฐานให้พี่มาร์ค ทยุติ สุขคง ได้เป็นอย่างดีมีรากฐานการศึกษาที่แข็งแรง  และ สามารถสอบเข้าเป็นน้องใหม่สาธิตปทุมวันได้อย่างภาคภูมิใจ ซึ่งเด็กอัสสัมชัญสมุทรปราการสามารถสอบเข้าได้จำนวน 6 คน ในปีการศึกษา 2555 ห้อง 6/2 ปีการศึกษา 2554 มี ทยุติ และ แทนไท ทับเที่ยงที่สามารถสอบได้ค่ะ

จากประสบการณ์ 2 เดือนที่ลูกได้เรียนที่สาธิตปทุมวันวิชาที่ได้คะแนนดีที่สุดคือวิชาภาษาอังกฤษ ซึ่งเด็กที่มาจากโรงเรียนอื่นๆ ก็ไม่สามารถเข้าใจภาษาได้ในระดับที่เด็กโรงเรียนอัสสัมชัญเข้าใจ ถือว่าเป็น Potential และ Strength ที่ได้มาจากโรงเรียนอัสสัมชัญค่ะ บางโรงเรียนเริ่มเรียนในชั้นประถมปีที่ 3 ซึ่งในความคิดเห็นของแม่ดอมคิดว่าช้าไปสำหรับการเริ่มต้น  เด็กที่จบจากอัสสัมชัญบางทีถูกถามเลยว่าเธอรู้ศัพท์นี้่ได้อย่างไร จากศัพท์ต่างๆ โดยเฉพาะวิทยาศาสตร์ MLP ศัพท์เหล่านี้สามารถใช้ได้จนถึงระดับมหาวิทยาลัย หรือ จนถึงระดับการทำงาน เปิดหนังสือของลูก ป4 ก็ยังประหลาดใจมากว่าเด็กตัวแค่นี้เรียนศัพท์ประมาณนี้แลวหรือ

จากการไปสอบไม่ได้หวังเลยค่ะเพราะได้ลงทะเบียน ม1 ไว้ที่โรงเรียนอัสสัมชัญแล้ว แต่ก็ไม่ได้ขอเงินคืนแต่อย่างใดเพราะคิดว่า ตลอด 6 ปี ที่ผ่านมาลูกได้ขนาดนี้ก็ดีมากๆ แล้ว ถือว่าเงินที่ลงทะเบียนไปนั้นไม่ได้สูญเปล่าแต่อย่างใด แต่มันกลับมาเป็น potential กับ strength ให้กับลูกเราซึ่งเราไม่สามารถหาซื้อได้ที่ไหนค่ะ

ดังนั้น คุณพ่อคุณแม่ อย่ากังวลเรื่องการเรียน การท่องศัพท์ ของเด็กๆ เลยนะค่ะ ว่าอัสสัมชัญการบ้านเยอะ การได้ทำการบ้านหรือการท่องศัพท์ก็เหมือนการฝึกฝนบทเรียนไปด้วยค่ะ  ยินดีให้คำแนะนำนะคะ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

tset-1 - 2 tset-1 - 2